Đăng ngày 23 Tháng Mười Một, 2021 bởi admin - chuyên mục Blog
13 / 100

Phân Loại Các Cấp Độ Của Rượu Vang Chile !

          Tại phương Tây, đặc biệt là các quốc gia châu Âu, nền công nghiệp sản xuất rượu vang dần phát triển vượt bậc hơn cả. Có thể kể đến những đất nước khá nổi tiếng với những chai vang đậm đà thơm ngon: Ý, Chile, Pháp hay Mỹ … Thế nhưng, không ít người khi nhắc đến vang đều nghĩ ngay đến Rượu vang Chile với chất vang cổ điển riêng biệt của nó. Chile không những chinh phục người uống bởi vang ngon, hương vị hấp dẫn, mà chúng còn tạo ấn tượng sâu sắc với người thưởng thức bằng những câu chuyện dài hấp dẫn về vang Chile. العاب اون لاين مجانا Vì thế, nếu chưa từng một lần thử qua thứ thức uống thơm màu đỏ này, đừng ngần ngại nhấp môi để hiểu và thêm yêu thêm say loại thức uống này nhé.

Sơ lược về rượu vang Chile

          Rượu Vang Chile được biết đến tựa như một làn gió mới trong công nghiệp sản xuất vang. Vốn làm vang theo phong cách mới, nhưng cái chất riêng và hương vị của vang Chile vẫn có chút hơi hướng cổ điển pha lẫn hiện đại. Chính điều này đem đến cho vang Chile một sự khác biệt hơn so với nhiều loại vang khác.

          Chất lượng và thương hiệu của vang Chile dần dần được khẳng định một cách rõ nét hơn cả. Bằng chứng thuyết phục chính là Chile đứng thứ 7 thế giới trong việc sản xuất vang. Và tự hào thuộc top 5 những đất nước có sản lượng vang được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Tại Chile sở hữu hơn 250 nhà sản xuất và xuất khẩu vang, với mục tiêu mang mùi vị vang Chile đến rộng rãi hơn với người dùng trên toàn thế giới.

Appartement 103 Redesigns Chilean Icon Marques De Casa Concha - World Brand Design Society

Các cấp độ của rượu vang Chile bạn cần biết

          Nếu là một người yêu vang và sành vang, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua những chai vang Chile ấn tượng và thú vị này. Thế nhưng, để chọn lựa được một chai vang phù hợp với đẳng cấp, mục đích và khẩu vị của mình, bạn cần có chút kiến thức về các loại vang Chile và các cấp độ của chúng. Thông qua bài viết này, hy vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin và kiến thức cho mình.

Rượu vang Chile được phân thành 6 cấp, theo từng mức độ để người dùng có thể tìm hiểu và lựa chọn loại vang phù hợp cho mình.

Cấp độ 1: Garatia de Origen (Varietal hoặc Estate hoặc Classico)

          Đây được biết đến là loại vang khá trẻ, không qua quá trình được ủ và lên men bên trong các thùng gỗ hoặc thùng inbox tại nhà xưởng. Loại vang này thường được sử dụng ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai, kể từ sau khi đóng chai. Tiêu biểu như Varietal Wine, Vineyard Selectio hoặc Classico.

Cấp độ 2: Vino de Crianza (Selection)

          Đây là loại vang sở hữu chất lượng cao hơn loại cấp độ 1, không ủ hoặc chỉ được ủ từ 3 – 6 tháng bên trong các thùng gỗ sồi. Mùi vị của rượu có sự can thiệp của thời gian với thời gian ẩn chứa bên trong các thùng gỗ nên đậm đà hơn và thơm ngon hơn so với các loại Varietal. Nếu bảo quản tốt, các chai vang thuộc cấp độ này có thể lưu trữ đến 30 tháng sau.

Cấp độ 3: Reserva

          Rượu vang được xếp vào cấp độ này thường được xem là ngon của Chile. Vang Reserva được ủ trong thùng gỗ sồi từ 6 – 8 tháng, và tiếp tục được bảo quản bên trong chai 6 tháng nữa trước khi đưa ra thị trường. Vì thế, mùi vị của các loại vang này thường đậm đà thơm ngon hơn hẳn. Nếu bảo quản ở nhiệt độ tốt, các chai vang Reserva có hạn sử dụng lên đến 4 năm.

Rượu Vang Chile

Cấp độ 4: Gran Reserva

          Đây được đánh giá là những chai vang hạng ngon của Chile mà bạn nên một lần thưởng thức để cảm nhận được sự khác biệt. Các loại vang này sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 – 18 tháng, và tiếp tục được bảo quản bên trong các chai vang từ 1 – 2 năm trước khi đến tay người thưởng thức. لعبه روليت Như vậy, trung bình 1 chai vang Gran Reserva có niên hạn từ 2 – 3.5 năm trước khi được bán ra thị trường. Chính điều này đã làm vang Chile có hương vị dần dần đặc trưng và hấp dẫn hơn.

Cấp độ 5: Wine Maker (Premium Wines/ Limited Edition/ Gran Cuvee hoặc Family Collection)

          Trên cả các loại vang Gran Reserva, bạn có thể tìm đến những chai vang được kể trên. Đây là những chai vang có chất lượng được đánh giá khá cao. Bởi lẽ, chúng được sản xuất từ những giống nho tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vùng trồng nho chất lượng. Đôi khi, để nhấn mạnh chất lượng và giá trị của chai vang, người ta còn in trên chai thông tin loại nho, vùng trồng nho và sản lượng thu hoạch của giống nho đó xem như một lời khẳng định về tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu sản xuất. Loại vang này sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian tương đương Gran Reserva hoặc nhiều hơn vài tháng. Tuổi thọ của những chai vang này có thể lên đến 8 năm.

Cấp độ 6: Icon Wines/ Ultra Premium

          Đây là những chai vang thuộc hàng cao cấp nhất của Chile. Chúng thuộc dạng cực hiếm, không phải bất kỳ mùa nho nào cũng có thể tạo ra những giống nho dùng để sản xuất nên các chai vang quý này. Những chai vang Icon Wines này được làm từ những quả nho chất lượng nhất của vùng trồng nho cao cấp. وليام هيل Tuổi đời của cây nho phải ít nhất 20 năm và có vườn nho lên đến cả thế kỷ. Các chai vang này thường được sản xuất từ 2-4 loại nho pha trộn cùng nhau, ủ trong thùng gỗ sồi 18 – 24 tháng. Sau đó, được ủ tiếp trong chai từ 24 – 30 tháng trước khi được bán ra thị trường.

Oak (wine) - Wikipedia

          Đã hiểu hơn về các cấp độ của vang Chile, hẳn bạn đã có những cái nhìn sâu sắc và thiết thực về chất lượng của những chai vang này. Hãy chọn lựa cho mình những chai vang thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé !