Đăng ngày 19 Tháng Sáu, 2021 bởi admin - chuyên mục Blog

Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Chile và rượu vang Argentina đúng chuẩn chuyên gia

Nhãn chai rượu tiết lộ cho chúng ta rất nhiều thông tin bổ ích mà chỉ cần bỏ công sức tìm hiểu một chút, ta có thể dễ dàng lựa chọn được chai rượu vang ưng ý. Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Chile, Argentina và khám phá các thuật ngữ thường xuất hiện trên nhãn chai rượu vang Chile và rượu vang Argentina cùng Corkwines thông qua bài viết dưới đây!

  • Cách đọc nhãn chai rượu vang Argentina

Nhãn chai rượu vang Argentina thường được viết bằng tiếng Anh với thông tin rõ ràng về nhà sản xuất, vùng trồng nho và giống nho làm rượu.

Giống nho:

Malbec là giống nho làm rượu vang đỏ được trồng phổ biến nhất tại Argentina. Dù được sinh ra ở Pháp, nhưng khí hậu ấm áp tại Argentina đã biến quốc gia này trở thành “quê hương” thứ 2 của Malbec với việc đưa giống nho này ra khắp thế giới. Về hương vị, rượu vang Malbec có vị khá giống rượu vang Merlot, nhưng phong phú hơn, chát hơn và hương trái cây rõ nét hơn.

Vùng trồng nho:

Mendoza là một trong những vùng trồng nho lý tưởng nhất và lớn nhất của Argentina. Uco Valley nổi tiếng là nơi sản xuất ra những loại rượu vang ngon nhất và chất lượng nhất của Argentina. Sở hữu những vườn nho ở vị trí cao nhất tại Argentina và thậm chí trên thế giới, lên tới 1500 m vùng Salta. Tiểu vùng Cafayate là nơi trồng những trái nho làm vang trắng Torrentes ngon nhất cũng đồng thời là tên loại rượu vang trắng nổi tiếng tại Argentina. Ngoài Mendoza ở phía trên, ở Argentina còn vùng San Juan và La Rioja cũng là 2 vùng trồng nho nổi tiếng.

Độ cao:

Độ cao (Altitude) của vườn nho mang lại ánh nắng mặt trời ấm áp vào ban ngày và nhiệt độ mát mẻ vào ban đêm. Đây là điều kiện rất quan trọng để tạo nên sự cân bằng tốt trong quá trình sinh trưởng và phát triển của nho. لعب قمار حقيقي Đó cũng là lý do độ cao của vườn nho luôn được hiển thị trên phần lớn nhãn các chai rượu vang Argentina.

  • Cách đọc nhãn chai rượu vang Chile

Rượu vang Chile bị ảnh hưởng phần lớn bởi rượu vang Tây Ban Nha. Việc dán nhãn rượu vang Chile cũng tương tự như vậy. betrally Thông thường, trên nhãn mỗi chai rượu vang từ “xứ sở kiwi” sẽ thường hiển thị tên giống nho và các dòng chữ như Reserva và Gran Reserva để biểu thị thời gian rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trước khi được đem bán ra thị trường. Cụ thể, rượu dán nhãn Reserva là những chai rượu “được ủ trong thùng gỗ sồi”, trong khi Gran Reserva là rượu “được ủ trong thùng gỗ sồi mới trong thời gian lâu hơn”.

Một số nhãn ghi “Embotellado en Origen”, nghĩa là rượu được đóng chai ngay tại nhà máy. Đối với nhãn “DO” (Tên gọi xuất xứ / tên gọi), nhãn này tương tự như AOC ở Pháp và DOCg ở Ý, thể hiện những phẩm chất độc đáo của một khu vực địa lý được pháp luật Chile bảo vệ. كازينو اون لاين عربي

Vùng trồng nho:

Các vùng sản xuất rượu vang Premier của Chile bao gồm Aconcagua Valley, Casablanca Valley và Maipo Valley.

Giống nho:

Đối với những người am hiểu về rượu vang Chile, Carménère là giống nho không còn xa lạ. Đây là giống nho làm rượu vang đỏ khá “kén đất”, đòi hỏi điều kiện khí hậu và phương pháp canh tác đầy nghiêm ngặt nên sản lượng rượu vang từ giống nho này thường hạn chế. Về hương vị, rượu vang Carménère thu hút bởi kết cấu mềm mại và hương thơm nồng nàn tựa nước hoa của nó.

Trên đây là thông tin về cách đọc nhãn chai rượu vang Chile và Argentina do Corkwines chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách sẽ lựa chọn được những chai rượu vang Chile và rượu vang Argentina ưng ý. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những kiến thức rượu vang thú vị và bổ ích!