Rượu Bordeaux - Giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ
Đăng ngày 14 Tháng Mười, 2022 bởi admin - chuyên mục Blog
87 / 100

Rượu Bordeaux là loại rượu vang luôn được đánh giá cao cả về chất lượng và giá trị. Bordeaux là loại rượu vang Pháp giá rẻ với kiểu dáng thiết kế thời thượng hình tháp Eiffle. Bordeaux được coi là sự lựa chọn hoàn hảo để mua tặng, biếu hoặc dùng trong các bữa tiệc, sự kiện quan trọng.

Bordeaux – thủ phủ của rượu vang

Bordeaux là một thành phố cảng cổ kính, thơ mộng thuộc miền Tây Nam nước Pháp cội nguồn của những chai vang chất lượng nhất. Vào khoảng thế kỷ I trước công nguyên, nho được mang đến khu vực Bordeaux bởi những người La Mã, từ đó ngành sản xuất rượu vang ra đời và vẫn tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Nơi đây có khoảng 120.000 ha đất trồng nho, hơn 9000 xưởng sản xuất rượu vang và 13000 nông trại nho. Có khoảng hơn 90% dòng rượu Bordeaux là rượu vang đỏ làm từ giống nho Merlot và nho Cabernet Sauvignon. Phần nhỏ còn lại là rượu vang trắng.

Bordeaux - thủ phủ của rượu vang

 

Phân loại rượu Bordeaux

Các nhà sản xuất rượu vang ở Bordeaux được gọi là các château, các château được chia thành 5 hạng (cru). Rượu Bordeaux được phân loại như sau

Rượu vang đỏ Bordeaux

Phân hạng này bao gồm 60 crus từ Médoc và 1 cru từ Pessac-Léognan (Château Haut-Brion) chia ra 5 hạng: premier cru, deuxieme cru, troisieme cru, quatrieme cru, cinquieme cru

Phân loại rượu Bordeaux

Rượu vang trắng

 Rươu Bordeux trắng gồm 27 crus của Sauternes và Barsac: premier cru superieur, premier cru, deuxieme cru

Rượu vang trắng

Từ năm 1855 cho tới nay hệ thống phân loại rượu Bordeaux này chỉ có 2 thay đổi: 

– Vào tháng 9/1855, Château Cantemerle được bổ sung thêm 5 hạng (premier cru).

– Đến năm 1973, Château Mouton được thăng từ hạng 2 lên hạng 1.

Hương vị đặc trưng ẩn mình trong cái tên  Bordeaux

– Đối với vang đỏ vùng Bordeaux bao gồm các tầng hương vị hòa quyện của quả lý chua đen, mận, chì, cây tuyết tùng và hoa Violet. Hương vị của chai vang còn phụ thuộc vào năm thu hoạch, chất lượng và tiểu vùng sản xuất Bordeaux mà hương vị của vang sẽ nghiêng về các loại trái cây chua hoặc trái cây chín.

– Vang trắng vùng Bordeaux lại là sự kết hợp đặc sắc, loại rượu này có vị Axit cao (vị chua) cùng với mùi hương thơm mát của cam, quýt, bưởi và những trái cây nhiệt đới khác. Loại vang này rất chuộng trong mùa hè bởi hương vị thanh mát mà nó đem lại.

Giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ

Các dòng rượu Bordeaux hiện nay rất phổ biến trên thị trường về cả chất lượng và mẫu mã. Vì vậy không hề khó để quý khách có thể tìm được cho mình một chai vang Bordeaux vừa túi tiền nhưng chất lượng lại luôn hoàn hảo. Rượu Bordeaux không chỉ là một thức uống mà còn là cả nghệ thuật. Mức giá sẽ dao động thấp nhất từ 300.000vnđ đến các mức giá cao hơn.

Một vài lưu ý khi sử dụng rượu Bordeaux

– Phần lớn các loại rượu Bordeaux đỏ cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 65°F/18 ° C và phục vụ ở nhiệt độ này.

– Trước khi thưởng rượu cần được gạn ít nhất 30 phút để rượu có thể phát huy được hết những hương vị tiềm năng, mang cho quý khách một sự bùng nổ tươi mới trong khoang miệng

– Rượu vang trắng Bordeaux được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ từ 43°F đến 47°F/6–8°C.

Corkwines – chuyên cung cấp các sản phẩm rượu Bordeaux chính hãng

Đối với những người yêu thích sự pha trộn của vang, Bordeaux là một khu vực, là nguồn cảm hứng cho nhiều loại rượu vang phổ biến nhất hiện nay. Corkwines là địa chỉ mua rượu vang nhập khẩu uy tín nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng vang từ trung đến cao cấp đến từ các nhà vang trên toàn thế giới. Hướng đến khách hàng một mô hình bán lẻ cung cấp rượu vang chất lượng.